Hội thảo du học cao học Mỹ “You Can Do It” 2019 với chủ đề “Run your own race – Hiểu bản thân để tỏa sáng”
 • Ngày 30/06/2019, tại Tp.HCM diễn ra Hội thảo du học cao học Mỹ “You Can Do It” 2019 với chủ đề “Run your own race – Hiểu bản thân để tỏa sáng”. Hội thảo được tổ chức bởi USGuide tại cả 4 khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

   Anh Nguyễn Mạnh Tường - Chairman của USGuide đang giới thiệu và chia sẻ câu chuyện của tổ chức USGuide hơn 20 năm qua. Anh Nguyễn Mạnh Tường hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT của thương hiệu Ví MoMo

  Tiếp nối chuỗi hội thảo du học dành cho bậc sau đại học Mỹ qua các năm, kể từ năm 2006. Năm nay, You Can Do It 2019 với chủ đề “Run your own race – hiểu bản thân để tỏa sáng” nhắm tới việc tự nhận thức, thấu hiểu bản thân để tận dụng những trải nghiệm cá nhân làm chất liệu cho chính mình trong bộ hồ sơ xin học bổng cao học Mỹ và thuyết phục các trường, học bổng của Mỹ.

  Hội thảo quy tụ các diễn giả có những thành công nhất định trong sự nghiệp và đã, đang theo học các chương trình cao học tại Mỹ: MBA, PhD, Master,... Họ đã từng xuất sắc chinh phục thành công các học bổng danh giá hàng đầu của chính phủ Mỹ như Fulbright, VEF và cả học bổng từ các trường hàng đầu của Mỹ như Chicago Booth, Duke, Harvard, Stanford,...

   Quang cảnh Hội thảo du học cao học Mỹ (You Can Do It) với chủ đề “Run Your Own Race, diễn ra ngày 30/06/2019 tại TP Hồ Chí Minh.

  You Can Do It 2019 với 3 phần chính: Mở đầu là phần chia sẻ mang tính truyền cảm hứng đến người tham dự từ diễn giả Lê Khắc Hiếu ( Founder & CEO của Tale.City - một startup ứng dụng hướng dẫn viên du lịch – phần mềm được Apple công nhận là ứng dụng tốt thứ nhì Thế Giới để khám phá một địa điểm du lịch mới và là một trong 5 ứng dụng hàng đầu được tạo ra ở Việt Nam). Sau khoảng thời gian tu nghiệp tại Mỹ, anh Hiếu đã thực sự thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Anh chia sẻ rằng: “Hành trình đó khiến mình trở nên khiêm tốn rất nhiều”, trước sự bao la rộng lớn của tri thức cộng đồng, ngoài ra việc tự lập ở đất khách quê người, anh nhận ra hạnh phúc chính là gia đình. Những khó khăn, gian nan anh khi tu nghiệp trên đất Mỹ, đó chính là những trải nghiệm quý giá đồng thời chính là cơ hội ở hiện tại. 

  Hình ảnh anh Lê Khắc Hiếu  chia sẻ về câu chuyện của mình đến với các bạn trẻ. 

  Tiếp đến là phần chia sẻ câu chuyện về quá trình xin học bổng, từ cách viết luận, thi Gmat, viết CV từ các anh chị diễn giả khác. Anh Phạm Hoàng Thiên Phú chia sẻ rằng: “điều duy nhất giúp bạn phát triển trong quá trình nộp hồ sơ này đó chính là viết ra”, ngoài ra cần phải xác định rõ câu chuyện tổng thể lí do mình chọn du học Mỹ, từ đó bản thân phải định hướng, kinh nghiệm đó đã ảnh hưởng như thế nào đối với những người xung quanh, kĩ năng của bản thân. Chị Chế Nhật Vy đã chia sẻ hai mẹo để hoàn thiện bài thi của mình tốt nhất các bạn cần phải xác định rõ, đó là sau khi tốt nghiệp phải cố gắng xây dựng cho mình những trải nghiệm làm việc phong phú và phải cố gắng tìm kiếm cho mình sự giúp đỡ từ các đàn anh đàn chị đi trước.

  Các diễn ra tham gia Hội thảo du học cao học Mỹ (You Can Do It) chia sẻ thông tin với các bạn trẻ tại phiên thảo luận 1 - chia sẻ về việc hiểu bản thân trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học cao học

  Bên cạnh những câu chuyện bản lề, các anh chị còn chia sẻ thêm những khó khăn khi chân đến đất Mỹ.  Sốc văn hóa, thất vọng, nhớ nhà, suy nghĩ khác biệt, … tất cả đều được các diễn giả chia sẻ hết sức chân thành và luôn dành cho các bạn du học sinh tương lai những lời khuyên thực tế nhất. Ở phiên thảo luận 2, những cựu sinh viên là những người rất thành công trong sự nghiệp sau khi đi du học đã có những chia sẻ rất giá trị về quá trình khẳng định bản thân sau khi hoàn thành chương trình cao học. Phần này đã giúp cho khán giả có tầm nhìn xa hơn về định hướng cho bản thân trong con đường sự nghiệp lâu dài.

   Các diễn ra tham gia Hội thảo du học cao học Mỹ (You Can Do It) chia sẻ thông tin với các bạn trẻ tại phiên thảo luận 2 - chia sẻ về quá trình hiểu bản thân và khẳng định hình cho hành trình lâu dài sau cao học

  Cuối chương trình chính là phần được mọi người mong đợi nhất: “BÀN TRÒN”. Người tham dự trực tiếp đặt câu hỏi, xin lời khuyên, trực tiếp tương tác với khách mời để  “Giải mã” bản thân. Từ đó các bạn sẽ có một góc nhìn trực quan và sâu sắc nhất để thay đổi nhận thức trên con đường sự nghiệp của bản thân cũng như cống hiến nhiều giá trị cho cộng đồng.

  Các diễn ra tham gia Hội thảo du học cao học Mỹ (You Can Do It) giải đáp trực tiếp các thắc mắc của diễn giả tại phần “Thảo luận bàn tròn”.

  Ngoài ra, chương trình có sự góp mặt hết sức đặc biệt của anh Lê Đình Hiếu hiện đang là CEO Học viện GAP và là Giám đốc Truyền thông của VinUniversity. Anh đã có chia sẻ hết sức hữu ích về những suất học bổng của Vingroup cho người Việt đi học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ  tại nhiều nước, trong đó có Mỹ.\

   Anh Lê Đình Hiếu chia sẻ thông tin về chương trình học bổng Vingroup tại You Can Do It 2019 

  Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

  USGuide là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập và điều hành bởi các sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập tại Hoa Kỳ. Hoạt động đều đặn và tích cực từ năm 1997 tới nay,USGuide luôn gắn sự phát triển của tổ chức với sự phát triển chung của cộng đồng.

  Dựa trên tôn chỉ hoạt động “Pay it forward”, hàng năm USGuide tổ chức ra nhiều hội thảo

  nhằm định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn các bạn trẻ trong quá trình tìm kiếm cơ hội giáo dục sau đại học. 

  Những sự kiện được USGuide tổ chức thường niên hằng năm để giúp đỡ thêm nhiều bạn trẻ thực hiện được giấc mơ của chính mình:

  Liên hệ fanpage: https://www.facebook.com/USGuide/

  Email: usguidevn@gmail.com

  Thanh Dung

   

  • Tags: